รวม 13 เกาะทางใต้ที่สวยที่สุด ทะเลสวย น้ำใส

13 เกาะสวรรค์แห่งทะเลใต้ สวยอลังแบบนี้ต้องได้ไปซักครั้งในชีวิต!

กลิ่นไอของซัมเมอร์ใกล้เข้ามาแล้วค่ะทุกคน และธรรมเนียมของไทยแลนด์แดนพระอาทิตย์ยิ้มแฉ่งแบบบ้านเรา ก็คงหนีไม่พ้นการไปเช็คอินทะเลเก๋กรุบ ฟีลแบบว่าเที่ยวคลายร้อน (แต่ทะเลน่ะโคตรร้อน) วันนี้เราขออาสาพาทุกคนทัวร์ล่องใต้ เก็บลิสต์เกาะสวย 13 เกาะไว้ทำแพลนทริปซัมเมอร์ ปักหมุดจากกรุงเทพไปจนถึงสตูลเลยทีเดียว รับรองว่าทุกเกาะที่คัดมานั้น สวย อลังการ เว่อร์วัง ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอน

 

 

1. เกาะพยาม

เริ่มต้นกันที่เกาะพยาม จังหวัดระนอง มีหาดทรายขาวนวลตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ความสวยของที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ตกหลุมรักกันมานับไม่ถ้วน จนได้รับฉายาว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” แถมยังใกล้กรุงเทพมากๆ ขับรถมาเพลินๆ ฟังเพลงยังไม่ทันหมดเพลย์ลิสต์ก็ถึงแล้ว แถมยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำ อยู่เพลินไม่รู้เบื่อ

 

 

2. เกาะเต่า 

เรียกว่าเป็น “สวรรค์ของนักดำน้ำ” เพราะที่นี้เป็นศูนย์กลางของการอบรมนักดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีสอนตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงรุ่นเก๋า ไฮไลท์คือได้ดำน้ำกับฉลามวาฬ (ถ้าโชคดี!) เกาะเต่าถึงจะมีพื้นที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่เราแนะนำว่าขึ้นเรือจากชุมพรมาก็ง่ายดีนะ 45 นาทีก็ถึงแล้ว
3. เกาะนางยวน

ยังอยู่ในจังหวัดเดิมจ้า เกาะนางยวนอยู่ไม่ไกลจากเกาะเต่าสามารถนั่งเรือข้ามหากันได้ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความงามใต้ท้องทะเลไม่แพ้เกาะเต่าเลย ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมาดำน้ำตามล่าปลานีโม่สุดคิวท์กัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีปะการังที่สมบูรณ์  มีฝูงปลาน้อยใหญ่สวยงามหลากสีสันอีกด้วย

 

 

4. เกาะสมุย

ก่อนข้ามจังหวัดต้องแวะเกาะสมุยกันก่อน เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของไทย มีชื่อเสียงระดับโลกดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ บนเกาะมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายทั้ง ชายหาด อ่าวน้ำตก กิจกรรมดำน้ำ เครื่องเล่นทางน้ำ จนถึงกิจกรรมไนท์ไลฟ์ บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

5. หมู่เกาะสิมิลัน

พูดชื่อจังหวัดพังงาต้องนึกถึงเกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน มีเกาะบริวารน้อยใหญ่ในพื้นที่ถึง 9 เกาะ เป็นเกาะในฝันของหลายคนเพราะธรรมชาติสร้างที่นี่ให้สวยงามจนใครๆ ก็อยากมาเห็นกับตา จุดเด่นคือหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสมองเห็นแนวปะการัง จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่คนมักมาดำน้ำกัน

 

source

 

7. เกาะตาชัย

เป็นเกาะบริวารที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เรื่องความสวยไม่เป็นรองใครเลย น้ำทะใสแจ๋วขนานไปกับหาดทรายขาวเป็นแนวยาวกว่า 700 เมตร บนเกาะยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินเล่นชิลๆ และมีจุดชมวิวรับประกันความสวยระดับดาวล้านดวง ปล.บนเกาะไม่มีที่พักค้างคืนนะคะ ที่พักใกล้ที่สุดจะอยู่โซนเขาหลักจ้า ใกล้ท่าเรือเลย

 

 

8. หมู่เกาะสุรินทร์

เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากในจังหวัดพังงา มีพื้นที่เกาะขนาดใหญ่และมีเกาะเล็กเกาะน้อยรายล้อม โปรแกรมเที่ยวที่หมู่เกาะสุรินทร์นั้นมักทำกิจกรรมดำน้ำตื้นดูปะการังเพราะหมู่เกาะสุรินทร์ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่สูงมาก อ้อที่นี่ยังมี “หมู่บ้านชาวมอแกน” เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ให้ไปเยี่ยมเยือนสัมผัสวิถีชีวิตชาวเลแท้ๆ อีกด้วย

 

source

 

9. เกาะเหลาลงดิง

มุ่งหน้าสู่จังหวัดกระบี่ ไปยังเกาะเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่สัมปทานรังนก ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวได้ จึงมีความสงบและเป็นส่วนตัวมาก บนเกาะมีหน้าผาหินและป่าเกาะให้ไปเดินเล่นถ่ายรูปกับธรรมชาติ น้ำทะเลที่นี่ใสกิ๊งเหมือนกระจก แถมภูเขาหินยังทำหน้าทีบังคลื่นทำให้คลื่นที่ซัดมาหน้าหาดมีความแรงไม่มากนัก เหมาะกับการพาเด็กๆ มาเล่นน้ำทะเลให้สนุกสนานชื่นช่ำ หรือผู้ใหญ่อยากเราๆ ก็เอ็นจอยได้ไม่แพ้กัน

 

 

10. เกาะพีพี

ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะไม้ไผ่ เกาะยูง เกาะบิดะนอก เกาะบิดะ เป็นจุดเช็คอินอันดับต้นๆเหมือนนึกถึงทะเลใต้ บอกเลยว่าใครมาจังหวัดกระบี่และไม่ไปเที่ยวเกาะพีพีถือว่ามาไม่ถึง กิจกรรมฮอตฮิตของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นการดำน้ำ ซึ่งสวยจริงๆ น้ำใสมองเห็นฝูงปลาเยอะๆ ปะการังแน่นๆ จนไม่อยากขึ้นมาบนผิวน้ำกันเลยทีเดียว

 

 

11. เกาะเฮ

มาต่อกันที่จังหวัดภูเก็ตไข่มุกแห่งอันดามัน ความปังของที่นี่คือตอบโจทย์สาย activity อย่างยิ่ง เพราะมีกิจกรรมทางทะเลเยอะมากทั้ง เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท พาราเซลลิ่ง ซีวอคเกอร์ เซิร์ฟ และอื่นๆ สามารถจัดแพลนแบบวันเดย์ทริปและชวนแก๊งค์เพื่อนมาสนุกด้วยกันได้ รับรองไม่มีเบื่อ

 

source

 

12. เกาะราชา

ยังไม่มูฟออนจากภูเก็ตง่ายๆ เพราะข้ามเกาะราชาไปไม่ได้จริงๆ ค่ะ ต้องแวะมาชมความสวยระดับพรีเมี่ยมของที่นี่ซะก่อน หาดทรายกว้างๆ ทรายละเอียดเหมือนผงแป้ง น้ำทะเลใสสีคลอรัลแบบนี้ใครจะอดใจไหว ที่สำคัญเกาะราชาก็อยู่ไม่ไกลจากชายฝั่ง สามารถมานอนชิลแบบวันเดย์ทริปก็ได้ หรือจะเลือกเป็นฮาฟเดย์ช่วงเช้ามาถ่ายรูปสวยๆ ก่อนไปเที่ยวเกาะอื่นต่อก็ได้เช่นกัน

 

 

13. เกาะหลีเป๊ะ

หมุดสุดท้ายของทัวร์เราคือ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูลค่ะ เป็นเกาะพาราไดซ์ที่คู่ควรแก่การหนีร้อนมานอนเล่นริมหาดอย่างยิ่ง น้ำทะเลสีฟ้าตัดกับหาดสีขาวสวยงามราวภาพวาด กิจกรรมก็มีให้ทำหลากหลาย บนเกาะมีที่พัก ที่เที่ยวมากมาย และมีบาร์เก๋ๆ ให้ไปนั่งดื่มชิลๆได้อีกด้วย

 

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้เราขอบอกว่า ไปค่ะ! ถึงเวลาเคาะแพลนและหยิบบิกินี่ตัวโปรดไปถ่ายรูปอัพโซเชี่ยลซะที!