เที่ยวทะเลช่วงไหนดี และเดือนไหนดี มาดูกัน

จะเที่ยวทะเลใต้เดือนไหนดีนะ? คำถามนี้คงจะเป็นคำถามที่หลายๆ คนอยากจะรู้มากที่สุด! เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่า ทะเลใต้อย่างที่ภูเก็ตนั้น สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศอยากจะมาสัมผัสความงามนี้ด้วยตาตัวเอง แต่ที่สำคัญกว่าความสวยงามของทะเลไทยไม่ได้มีแค่ในจังหวัดภูเก็ตเท่านั้น แต่ยังมีจังหวัดกระบี่ที่ขึ้นชื่อว่าธรรมชาติใต้ท้องทะเลสมบูรณ์มากที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปเจาะลึกกันว่าควรจะไปเที่ยวภูเก็ตเดือนไหนดี? ควรจะไปเที่ยวกระบี่ช่วงไหนดี? รวมไปถึงหมู่เกาะต่างๆ ทางใต้ ไม่ว่าจะเป็นเกาะหลีเป๊ะ เกาะช้าง เกาะสมุย เกาะพยาม ว่าควรจะไปเที่ยวช่วงไหน ที่คุณจะได้รับความสวยงามจากธรรมชาติแบบเต็มๆ ตามากที่สุด!

 

 

เที่ยวภูเก็ตเดือนไหนดี ? 

 

สำหรับใครที่มีวางแผนเอาไว้ว่าอยากจะไปเที่ยวภูเก็ต แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวช่วงเดือนไหนดี? เราก็ได้ไปเสาะหาข้อมูลมาให้คุณแล้วว่า เดือนที่น่าไปเที่ยวมากที่สุดสำหรับภูเก็ตคือเดือน พฤศจิกายน – เมษายน เพราะในช่วงเดือนที่เรากล่าวไปนั้น จะไม่มีมรสุมลมฝนเข้ามากวนใจ ให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่และเต็มอิ่มกับทะเลที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ตนั่นเอง 

 

 

เที่ยวกระบี่ช่วงไหนดี?

 

เที่ยวกระบี่ช่วงไหนดีนะ? คำถามนี้ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กันเลย โดยช่วงที่คุณควรจะไปท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่มากที่สุดคือช่วง มีนาคม – เมษายน เพราะช่วงนั้นเป็นช่วง High Season และเป็นช่วงฤดูที่ไม่มีฝนหรือมรสุม อีกทั้งยังเป็นฤดูร้อน มันจึงเหมาะกับการพักผ่อนที่จังหวะกระบี่แบบสุดๆ ไปเลยล่ะ! 

 

 

เที่ยวหลีเป๊ะเดือนไหนดี? 

 

เกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูล ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหมู่เกาะทางภาคใต้ของไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดคำถามที่ว่าเที่ยวหลีเป๊ะเดือนไหนดี? ซึ่งคำตอบก็คงจะเป็นเดือนไหนไปไม่ได้เลยคือ ช่วงเดือน กุมภาพันธ์ – เมษายน ซึ่งช่วงเดือนนั้นน้ำทะเลจะใสจนเห็นปลาเลย

 

 

เที่ยวสมุยเดือนไหนดี  

 

มาต่อกันที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะสมุยเป็นเสมือน Landmark ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าถามว่าเที่ยวเกาะสมุยเดือนไหนดี คำตอบก็คงจะเป็นช่วงเดือน ธันวาคม – มิถุนายน เพราะเป็นช่วงที่ไม่มีมรสุมเข้า คุณจึงสามารถท่องเที่ยวบนเกาะสมุยได้อย่างไม่มีขีดจำกัด!

 

 

เที่ยวเกาะช้างเดือนไหนดี? 

 

เกาะช้าง จังหวัดตราด ก็ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เกาะอื่นๆ โดยคำถามที่ว่า ‘เที่ยวเกาะช้างเดือนไหนดี’ คำตอบก็คงจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม – เมษายน เพราะไม่มีลมฝน อากาศสดใสแบบสุดๆ ไปเลย 

 

 

 

เที่ยวเกาะพยามช่วงไหนดี?

 

เกาะพยาม ณ จังหวัดระนองที่ขึ้นชื่อว่า ‘เมืองฝนแปดแดดสี่’ ซึ่งเดือนที่ควรไปเที่ยวมากที่สุด ก็คงจะเป็นช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน หรือก็คือช่วงหน้าร้อนที่มีโอกาสเกิดฝนลมมรสุมน้อยมาก ถ้านอกเหนือจาก 2 เดือนนี้คุณอาจจะเจอกับฝนตกอยู่บ้างนั่นเอง

 

จากข้อมูลข้างต้น คุณคงจะพอทราบแล้วใช่ไหมว่า ควรจะไปเที่ยวภูเก็ตเดือนไหนดี? หรือหมู่เกาะต่างๆ ช่วงไหนดี? ซึ่งช่วงเวลาที่เรากล่าวไปนั้น ถือว่าเป็นช่วงที่ธรรมชาติและภูมิอากาศเหมาะสมที่จะไปท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะถ้าหากคุณไม่มีการวางแผน ไม่มีควรรู้ ไม่มีการเตรียมตัวในเรื่องนี้ คุณอาจจะต้องไปเจอกับมรสุมทางภาคใต้ จนไม่สามารถเห็นความงามของทะเลได้อย่างเต็มๆ ตายังไงล่ะ! 

 

และถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่สนใจมาเที่ยวที่เกาะที่เงียบสงบอย่างเกาะพยามล่ะก็ อย่าลืมลองแวะมาชมวิลล่าไม้สุดคลาสสิคจาก Bamboo Bungalows